Bật mí cách trồng hoa hồng leo Pháp vô cùng đơn giản

Hoa hồng vốn là loại hoa được rất nhiều người yêu thích, và hoa hồng leo cũng không nằm ngoài số đó, những bông hoa hồng leo toa nhiều màu sắc, tỏa mùi thơm rất thích hợp để trồng trong sân vườn. Hoa hồng leo Pháp là một trong những giống cây rất phù hợp để trồng trong sân vườn, khuôn viên cây xanh. Nhưng nhiều người sợ rằng cách trồng hoa hồng leo Pháp rất khó khăn và cây không thể sinh trưởng cũng như cho nhiều hoa.

Hoa hồng leo Pháp là gì?

Hoa hồng leo hay còn gọi là cây hồng dây, một giống cây leo thường được dùng để trang trí trong các sân vườn, biệt thự hay khuôn viên cây xanh tại Pháp. Cây hoa hồng leo có khả năng cho nhiều hoa, đặc biệt là vào mùa hè. Hoa hồng leo giúp không gian trở nên xanh hơn, đẹp hơn, thanh lịch cho nhà ở, hoa có thể tạo dáng cấu trúc theo chiều ngang hay chiều dọc đều rất đẹp. Không chỉ cho hoa to, nhiều cánh mà hoa hồng leo Pháp còn có mùi rất thơm vì vậy mặc dù mới du nhập vào Việt Nam chưa bao lâu nhưng giống cây này rất được yêu thích và được nhiều người lựa chọn để trồng làm cảnh trong khuôn viên nhà. Giống hồng leo có khả năng phát triển và sinh trưởng tốt nếu được trồng trong điều kiện môi trường thích hợp. Cây có thể được trồng tại các cột, cổng, khoảng vách nhỏ thậm chí là trồng trong các chậu hay bồn hoa trên cao. Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa hồng leo là vào đầu mùa xuân, hè hay thu.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa hồng leo là vào đầu mùa xuân, hè hay thu
Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa hồng leo là vào đầu mùa xuân, hè hay thu

Cách trồng hoa hồng leo Pháp

Mặc dù hoa hồng leo là giống hoa làm cảnh rất đẹp nhưng nhiều người sợ cách trồng phức tạp nên còn e ngại không giám trồng. Trên thực tế thì cách trồng hoa hồng leo nói chung và cách trồng hoa hồng leo Pháp nói riêng cũng rất đơn giản chỉ cần người trồng chú ý những chi tiết quan trọng như chọn giống, chọn đất và quá trình chăm sóc.

Trước tiên là về giống, cây hồng leo có thể được trồng bằng cả hạt giống, dâm cành hay cây giống có sẵn. Tuy nhiên trồng bằng cây giống thì khả năng sinh trưởng và phát triển của cây sẽ nhanh và tốt hơn việc trồng bằng hạt. Chất lượng giống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây và hoa về sau, vì vậy khi chọn giống cần lưu ý chọn những loại hạt giống, cây giống tốt nhất. Sau khi chọn được giống cây thì đất trồng và địa điểm trồng cũng rất quan trọng, đất phải đảm bảo đủ độ sâu, xốp, nên có thành phần đất sét, có khả năng thoát nước tốt. Nên trồng cây tại những nơi có đủ lượng ánh sáng, tốt nhất nên đảm bảo thời gian chiếu sáng từ 6-8h/ ngày để cây có thể sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

Chất lượng giống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây và hoa về sau, vì vậy khi chọn giống cần lưu ý chọn những loại hạt giống, cây giống tốt nhất
Chất lượng giống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây và hoa về sau, vì vậy khi chọn giống cần lưu ý chọn những loại hạt giống, cây giống tốt nhất
 

Cách trồng hoa hồng leo Pháp thực hiện như sau: Nếu trồng theo cắt cành thì ngâm cây khoảng 2-3 h vào nước sau đó trồng liền, nếu trời quá nắng nên che chắn kỹ cho cây. Lỗ trồng phải đảm bảo được độ sâu cần thiết, chôn khúc thân giữa phần màu nâu và màu xanh có gai chìm xuống đất khoảng 3 ngón tay, lấp đất kỹ. Tưới sơ nước đảm bảo đủ đổ ẩm để cành mọc rễ. Nếu trồng bằng bầu cây thì nên đào hố và chôn vừa ngập bầu cây là được.

Cây giống hoa hồng leo được bán ở đâu

Như vậy chúng ta có thể thấy cách trồng hoa hồng leo Pháp vô cùng đơn giản, mà vấn đề quan trọng chỉ là lựa chọn được loại giống tốt thì sẽ đảm bảo khả năng sinh trưởng cũng như phát triển của cây. Tuy nhiên hiện nay cây giống hoa hồng leo được nhập khẩu tại Pháp có mức giá quá cao và không thích hợp cho những người mới trồng hoa hồng leo do đó nếu bạn đang có ý định trồng hoa hồng leo nhưng lại chưa tìm được địa chỉ bán giống hồng leo uy tín chất lượng thì hãy đến với cửa hàng cây giống Cô Long. Khi đến với cửa hàng cây giống Cô Long bạn không chỉ được cung cấp giống hồng leo được nhập khẩu từ Thái Lan có chất lượng đảm bảo mà còn được tư vấn cách trồng và chăm sóc cây sao cho cây sinh trưởng tốt, ra nhiều hoa. Cửa hàng cây giống Cô Long địa chỉ cung cấp cây giống tin cây của những ai yêu thích trồng cây muốn lựa chọn giống cây tốt.

Cửa hàng cây giống Cô Long địa chỉ cung cấp cây giống tin cây của những ai yêu thích trồng cây muốn lựa chọn giống cây tốt
Cửa hàng cây giống Cô Long địa chỉ cung cấp cây giống tin cây của những ai yêu thích trồng cây muốn lựa chọn giống cây tốt

     

 Để  đặt mua CÂY GIỐNG HOA HỒNG LEO CAO CẤP quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

Next Hoa hồng leo cao cấp Pre button

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255