Cách trồng hoa hồng leo trong chậu đơn giản

Hoa hồng leo là giống cây ngoại nhập và đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hồng leo có màu sắc đẹp mắt, mới lạ, hoa to, cánh nhiều, có mùi thơm. Về cơ bản hoa hồng leo là giống cây có sức sống tốt và có thể cho ra hoa quanh năm nếu chăm sóc đúng kỹ thuật. Vậy trồng hoa hồng leo có khó không và cách trồng hoa hồng leo trong chậu như thế nào, kỹ thuật ra sao để cây hoa sinh trưởng tốt và có thể ra hoa.

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu đơn giản

Trồng hoa hồng leo trong chậu là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là đối với những ngôi nhà không có nhiều diện tích. Nhưng để trồng hoa hồng leo nhất là trồng trong chậu người trồng hoa cũng phải có những kỹ thuật nhất định để cây có thể sinh trưởng tốt và cho ra hoa.
 

Trồng hoa hồng leo trong chậu là sự lựa chọ của nhiều người, nhất là đối với những ngôi nhà không có nhiều diện tích
Trồng hoa hồng leo trong chậu là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là đối với những ngôi nhà không có nhiều diện tích

Khi trồng hoa hồng leo trong chậu điều cần chú ý trước hết là chọn hướng ánh sáng (ánh nắng mặt trời) nên lựa chọn địa điểm đặt chậu hoa là nơi có ánh nắng mặt trời chiếu qua. Nếu chậu hoa hồng leo không có đủ ánh sáng thì cây hoa sẽ không sinh trưởng tốt và chất lượng hoa không được đẹp.

Bên cạnh đó, khi trồng hoa hồng leo trong chậu cũng cần chú ý đến công đoạn làm đất, đất phải có độ tươi xốp, độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ. Ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng. Khi trồng cây tránh làm đứt rễ, sau khi trồng cây vào chậu phải tưới vừa nước dưới gốc cây.
 


Trồng hoa hồng leo trong chậu cũng cần chú ý đến công đoạn làm đất, đất phải có độ tươi xốp, độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ

Cách chăm sóc hoa hồng leo trong chậu

Để cây hoa hồng leo phát triển tốt ngoài việc trồng đúng cách thì chăm sóc cây đúng kỹ thuật cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tưới nước cho cây hồng leo nên sử dụng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng, trường hợp thời tiết nắng gắt nên tươi thêm vào buổi chiều, nhưng không nên để nước đọng nhiều trên lá, hoa qua đêm dễ gây ra sâu bệnh. Cây hoa hồng leo trồng trong chậu khả năng giữ nước sẽ bị hạn chế vì vậy cần được cung cấp nước thường xuyên.

 Bón phân cho hoa hồng leo trong chậu nên thực hiện sau khi trồng từ 3-5 ngày. Sử dụng những loại phân bón lá cho cây hoa, phun trực tiếp, bón phân kịp thời giúp cho cây phát triển bộ rễ tốt, hoa sẽ có màu sắc đẹp hơn. Sau khoàng 10 -15 ngày nên tiếp tục bón phân hạn bổ sung cho cây. Sau khi cây đã sinh trưởng và phát triển tốt nên bón phân định kỳ 1 tháng một lần, nên phun và bón gốc xen kẽ nhau.

 Thường xuyên cắt tỉa những lá, hoa hư để chậu hoa được đẹp hơn và phòng trừ sâu bệnh. Đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt bỏ cần cắt bấm ngọn thêm 2 tầng lá để tạo cho cây hồng leo có sức đâm nhánh mới và nở hoa mới.
 

Thường xuyên cắt tỉa những lá, hoa hư để chậu hoa được đẹp hơn và phòng trừ sâu bệnh
Thường xuyên cắt tỉa những lá, hoa hư để chậu hoa được đẹp hơn và phòng trừ sâu bệnh

Mua gống hồng leo ở đâu?

Cây hồng leo trồng trong chậu rất phù hợp với những ai yêu thích trồng hoa nhưng không có nhiều diện tích đất, trồng trong chậu nếu được chăm sóc tốt cây vẫn xanh tốt và có khả năng nở hoa quanh năm. Khách hàng yêu thích việc trồng hoa muốn được tư vấn cách trồng hoa hồng leo trong chậu miễn phí có thể liên hệ trực tiếp với hotline cửa hàng cây gống Cô Long. Đây cũng là địa chỉ chuyên cung cấp giống hồng leo nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Thái Lan vốn được biết đến là cái nôi chuyên nghiên cứu và lai tạo giống cây nổi tiếng thế giới. Giống hồng leo Thái Lan được cung cấp tại cửa hàng cây giống Cô Long có chất lượng đảm bảo, cây sẽ cho ra hoa sau 2 -3 tháng trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật. Chất lượng hoa to, đẹp, mùi thơm, nhiều màu sắc để khách hàng có thể tùy ý lựa chọn.
 

Giống hồng leo Thái Lan được cung cấp tại cửa hàng cây giống Cô Long có chất lượng đảm bảo, cây sẽ cho ra hoa sau 2 -3 tháng trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật
Giống hồng leo Thái Lan được cung cấp tại cửa hàng cây giống Cô Long có chất lượng đảm bảo, cây sẽ cho ra hoa sau 2 -3 tháng trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật

 


Để được tư vấn cách trồng hoa hồng leo và mua hạt giống khách hàng vui lòng click vào link dưới đây:

Cửa hàng hạt giống Cô Long chuyên cung cấp giống hoa hồng leo các loại

     

 Để  đặt mua CÂY GIỐNG HOA HỒNG LEO CAO CẤP quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

Next Hoa hồng leo cao cấp Pre button

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255