Hoa hồng leo có dễ trồng không?

Hoa hồng leo có dễ trồng không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mới đang phân vân có nên trồng trong sân vườn hoặc sân thượng hay không. Bạn sẽ có được câu trả lời trong bài chia sẻ sau.

Hoa hồng leo giống cây dễ trồng hay không?
Trồng hồng leo đang trở thành trào lưu được rất nhiều gia đình Việt yêu thích nhờ hiệu quả thẩm mỹ tuyệt đẹp mà giống hoa này mang lại. Tuy nhiên hiện nay giống hoa hồng leo nhập khẩu có mức giá hơi cao do đó điều khiến người trồng băn khoăn chính là hoa hồng leo có dễ trồng không và cần lưu ý gì khi trồng để cây có thể phát triển khỏe mạnh và cho hoa đều đặn quanh năm. Trước tiên về vấn đề trồng hoa hồng leo có dễ hay không thì câu trả lời là dễ bởi:
– Hoa hồng leo có khả năng sinh trưởng, kháng bệnh rất tốt.
– Hoa hồng leo ưa nắng nên rất thích hợp với khí hậu tại Việt Nam.
– Hoa hồng leo cho hoa đều đặn quanh năm và không tốn nhiều công chăm sóc.
 

Hoa hồng leo khiến mọi không gian mà nó xuất hiện trở nên xinh đẹp lạ kỳ
Hoa hồng leo khiến mọi không gian mà nó xuất hiện trở nên xinh đẹp lạ kỳ

Vì vậy nếu bạn đang có ý định tạo nên một khu vườn hoặc một bức tường rào phủ đầy hoa hồng leo thì hãy hành động ngay nhé. Chắc chắn sau khi nhìn thấy những bông hoa đầu tiên hé nở trên dây leo bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và hài lòng về quyết định của mình đấy. Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi hoa hồng leo có dễ trồng không rồi.

Lưu ý cần biết khi trồng và chăm sóc hoa hồng leo
Ngoài ra để đảm bảo hoa hồng sinh trưởng tốt, cho hoa đều đặn quanh năm, kích thước hoa to, giữ được mùi thơm nồng nàn đặc trưng các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Khi trồng: trước khi trồng nên cắt tỉa bớt cành hoặc ngón nếu chúng quá dài để phòng trường hợp cây mất nước khi đang yếu, lựa chọn vị trí trồng phải là hướng đón nắng. Chọn đất trồng tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ, ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoại mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng.

– Khi chăm sóc: tưới nước bằng vòi phun nhẹ vào buổi sáng (tránh tưới trực tiếp lên lá và hoa mà chỉ tưới quanh gốc phòng trường hợp nước tưới ứ đọng tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển). Sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá như: Atonik. B1, ba lá xanh 16.16.8, rong biển… để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ. Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt như: phân NPK hay DAP… xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại. Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới.

Hoa hồng leo có dễ trồng hay không phụ thuộc vào cách chăm sóc
Hoa hồng leo có dễ trồng hay không phụ thuộc vào cách chăm sóc

Ngoài ra bạn nên tránh tưới cây vào ban đêm khiến nước bị ủ gây ngập úng rễ do hoa hồng thường ưa khô. Chúc các bạn thành công khi bắt tay thực hiện nhánh hoa hồng leo đầu tiên cho không gian sống của mình nhé!

Cửa hàng hạt giống Cô Long chuyên cung cấp giống hoa hồng leo cao cấp giá tốt.
Đặc biệt hơn, yếu tố chính quyết định đến khả năng sinh trưởng và ra hoa của cây hoa hồng leo chính là giống cây. Chỉ giống cây tốt, không bị lai mới giúp cây phát triển khỏe mạnh, cho hoa to, hương thơm nồng nàn… Vì vậy để sở hữu cây giống hoa hồng leo có chất lượng tốt, sức kháng bệnh cao, không bị lai được nhập khẩu trực tiếp tại nước ngoài quý khách vui lòng liên hệ ngay với cửa hàng hạt giống cô Long để được tư vấn và cung cấp cây giống hoa hồng leo cao cấp với mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường.

Giống hoa hồng leo nhập khẩu cho hoa thơm và to
Giống hoa hồng leo nhập khẩu cho hoa thơm và to

     

 Để  đặt mua CÂY GIỐNG HOA HỒNG LEO CAO CẤP quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

Next Hoa hồng leo cao cấp Pre button

 

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255